Xin chào bác sĩ, Em tên Ninh, 31t. Em thường bị cảm giác khó chịu ở tay trái và chân trái. Cảm giác không đau nhức, mà nhột nhột. Trước khi đi ngủ phải vận động tay chân một lúc mới thấy tốt hơn chút. Cảm giác này thường chỉ xảy ra lúc nằm. Có phải do bệnh tim gây nên không vậy? em cũng có bệnh tin nữa.
Trả lời:
Chào em, Cảm giác như em nói là do thiếu máu cục bộ ở vùng tay chân, có thể là nguyên nhân tại chỗ cũng có thể là do nguyên nhân toàn thân như mắc các bệnh thiếu máu não, thiếu máu do bệnh tim hoặc thiếu máu toàn thân... Em nên có chế độ ăn uống bồi dưỡng, hợp lý, tăng cường uống sữa công thức, nghỉ ngơi , làm việc hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, nên tập thể dục nhẹ nhàng toàn thân, thường xuyên để máu lưu thông tốt. Ngoài ra em có thể uống các thuốc bổ như Hotamin, vitamin 3B hoặc là các thuốc tăng cường tuần hoàn cho các chi như Piracetam,... Nếu không cải thiện được em nên đi khám chuyên khoa Thần kinh và cơ xương khớp để có chỉ định điều trị phù hợp. Thân mến!