Xin chào bác sĩ. Sau chấn thương mắt trái có hiện tượng nhìn mờ và song thị khi liếc trái, 2 hien tượng này có dc phục hồi hoàn toàn ko? Va mất thời gian bao lâu. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Sau một tai nạn chấn thương, mắt có thể nhìn bị mờ đi. Nguyên nhân gây mờ có rất nhiều. Một trong tổn thương gây nhìn mờ có thể là sẹo giác mạc, rách chân mống mắt, đục thủy tinh thể, lệch thủy tinh thể, glaucoma lùi góc tiền phòng, xuất huyết pha lê thể, xuất huyết võng mạc, phù vùng hoàng điểm, tổn thương dây thần kinh thị giác... Do vậy, ta phải tìm ra nguyên nhân nào gây nhìn mờ để có hướng xử lý thích hợp. Cũng như chấn thương thì khi người bệnh bị song thị khi liếc trái có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi tổn thương mắt lại có cách điều trị rất khác nhau. Loại tổn thương phải can thiệp phẫu thuật, loại khác chỉ có điều trị nội khoa bằng thuốc và có loại lại không thể xử lý được theo khả năng y học hiện nay. Bạn cần đến khám bác sĩ mắt sớm để có chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thân ái