Con e bị bướu huyết thanh khi sinh ra. Như 1 cục sưng ở 1 bên. Bs cho e hoi bướu huyết thanh này có hại gì không và bao lâu hết, con e mới sinh được 1 tuần.
Trả lời:
Chào em, Bướu huyết thanh là một cục u mềm trên đỉnh đầu bé, chạm vào có thể làm bé khóc vì đau. Sẽ tự nhỏ dần và biến mất trong 5- 7 ngày sau sinh, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường , nếu bướu to có thể phải đến 1 tháng mới biến mất mà không cần phải điều trị Thân mến