Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 14 tuổi. Cuối tháng 3 vừa rồi cháu vừa làm kế hoạch do đi siêu âm ở tuần thứ 10 bác sĩ nói rằng thai bị lưu. Xong bây giờ cháu lại có bầu và được 12 tuần rồi ạ, hôm trước cháu thấy có máu báo doạ sảy thai đi khám thì bác sĩ có nói rằng vừa phá thai xong lại có thai ngay nên rất dễ sảy, phải cẩn thận. Bây giỡ lỡ như cháu sảy thai thì liệu sau này việc mang thai của cháu có gặp khó khăn nhiều không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu, Trường hợp có thai mà bị thai lưu rồi lại bị sảy nhiều lần thì rất dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh sau này. Do nhiễm trùng buồng tử cung , viêm vòi trứng, hẹp vòi trứng sau sảy thai. Vì thế cháu cần giữ gìn , không nên để sảy hoặc nạo hút thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này Thân mến