Xin chào bác sĩ, Thời gian điều trị trào ngược dạ dày thực quản khoảng bao lâu?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý mạn tính, việc điều trị có thể kéo dài nhiều tháng nhiều năm,việc điều trị gồm hạn chế thức ăn cay, nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, nước có gas, không hút thuốc lá, hạn chế cafe, bia rượu, hạn chế căng thẳng, nên ngủ nằm đầu cao. Bệnh không phải là điều trị ngày 1 ngày 2 là hết hẳn, cần thời gian tính bằng tuần và cần chỉnh liều thuốc tùy vào cải thiện của mỗi người bệnh nên không thể nói rõ cụ thể bao lâu sẽ hết. Thân mến !