Xin chào bác sĩ, tôi thấy hiện tượng nước tiểu vàng có bị sao k
Trả lời:
Chào bạn, Ngoài hiện tượng này bạn có kèm những biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt hay không ? Nếu mùa hè uống ít nước, đi tiểu ít hoặc những loại nước có màu vàng như nước chè, nước vối thì nước tiểu vàng, trong là bình thường. Bạn chỉ cần uống nhiều nước thì nước tiểu sẽ trong trở lại. Nếu bạn đi tiểu ít, nước tiểu vàng , có kèm vàng da , vàng mắt thì có thể là bị viêm gan. Tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm nước tiểu toàn phần và xét nghiệm chức năng gan, siêu âm gan để loại trừ nguyên nhân do gan mật. Thân mến