Xin chào bác sĩ, tình cờ em đi khám sức khoẻ và phát hiện mình dương tính với giang mai, sau đó em đi xn tpha để định lượng thì kết quả là 1:1280, theo em đc biết thì đây cũg là con số khá cao , nhưng em k có biểu hiện j cả, chưa bao h có sang giang mai hay lở loét j cả, em có quan hệ đồng giới nam với ny được nửa năm và k sử dụng bao cao su, vì em cũg tự tin là mình khoẻ mạnh, đến lúc em phát hiện ra thì cả 2 cùng đi xét nghiệm, em dương tính, còn ny em thì âm tính với test nhanh, nên k test thêm tpha nữa, em muốn hỏi là xét nghiệm âm tính khi test nhanh như vậy thì có phải là k bị bệnh k? Và em có phải là đã bị bệnh k? Hiện tại em đang điều trị tiêm benzalin tr2, 8 mũi 4 lần, với chỉ số nhiễm cao như em thì có chữa khỏi được hoàn toàn k ạ, vì em tìm hiểu được biết giang mai có thể tái phát, và sau bao tháng thì em nên đi xét nghiệm lại để phát hiện bệnh tái phát, vì em k thấy biểu hiện j cả, em cũng rất hoang mang với trường hợp của mình, nhưng vì lo lắng nên em quyết định điều trị luôn, hiện tại thì em vẫn duy trì chế độ thể dục thường xuyên, vẫn cảm thấy khoẻ mạnh bt và đang trong giai đoạn điều trị
Trả lời:
Chào bạn Bs đã đọc thông tin mà bạn đã cung cấp và khuyên bạn và người yêu đi khám Bs chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn cụ thể nhé Thân mến