Thưa bác sĩ,ba tôi 80 tuổi ông bị tiêu chảy 2 tháng nay tôi,ngày đi 10 lần đã siêu âm nội soi,xét nghiệm các loại ở bv Chợ rẫy nhg kqua bình thường,nay vẫn đang điều trị nhg vẫn chưa khỏi,uống thuốc mecta,và điện giải. Hỏi bác sĩ trường hợp ba tôi có cách nào cho hết bệnh ko,trước đây ông uống loại thuốc imoboston có giảm dc 30% nhg bác sĩ chỉ cho uống 1 tuần,xin bác sĩ chỉ cách điều trị ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn, và hiểu là bạn đang rất lo lắm cho ba bạn.Tuy nhiên trêu chảy kéo dài có thể do nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng ( vi trùng, kí sinh trùng), viêm đại tràng mạn, bệnh lý nội tiết như là cường giáp,..., cần khám và làm các xét nghiệm máu, soi phân, nuôi cấy nội soi, như vậy mới có thể biết nguyên nhân nào và cách điều trị cho phù hợp. Bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị của bác về nguyên nhân và hướng điều trị, hoặc nếu được nên đưa bác đến khám chác bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa tiêu hoa. Thân mến