Xin chào bác sĩ, cho em hỏi cách chữa trị khi bị lỡ miệng, bên trong má và ở mép miệng, em xin cảm ơn!
Trả lời:
Viêm loét đau miệng, còn được gọi là loét aphthous loét, tổn thương nhỏ, nông phát triển trên các mô mềm trong miệng và tại nướu răng. Không giống như các vết loét lạnh, viêm loét đau miệng không xảy ra trên bề mặt đôi môi và không truyền nhiễm. Có thể rất đau đớn, tuy nhiên, và có thể làm ăn và nói chuyện khó khăn. Hầu hết các viêm loét đau miệng tự biến mất trong một hoặc hai tuần. Để giảm đau và nhanh chữa lành: Súc miệng bằng nước muối, baking soda (hòa tan 1 muỗng cà phê soda 1/2 chén nước ấm), hydrogen peroxide pha loãng một nửa với nước, không được uống. Cream bôi tại chỗ như: Kamistad gel, Arthodont, Metrogyl denta + Dùng giảm đau + Vitamine hỗ trợ: Paracetamol 500mg 1v x 2-3 lần/ngày B Complex C 1v x 2 lần/ngày Hoặc Vitamin B1B6B12 1v x 2 lần/ngày Vitamin PP 500mg 1v x 2 lần/ngày Fe + acid Folic 1 v / ngày + Chỉ sử dụng kháng sinh và kháng viêm khi có dấu hiệu bội nhiễm Tránh các loại thực phẩm có tính axit, cay, có thể gây kích ứng và đau hơn nữa. Đánh răng nhẹ nhàng, bằng cách sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng không có tác nhân tạo bọt, chẳng hạn như TheraBreath. Chúc bạn chóng mình phục