Chào bác sĩ! Cháu hiện đang bị cận 6 độ. Trước đây cháu bị cận 4,5 độ nhưng cháu k có thói quen đeo kianh thường xuyên vì mắt cháu bị dại và đờ. Chỉ khi học cháu mới dùng. Vậy theo bsi cháu bỏ ra có tốt không và cho cháu xin đơn thuốc tra và uống với ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc đeo kính không thường xuyên là điều không tốt, làm mắt phải điều tiết thường xuyên và có thể làm tăng độ cận, bạn nên đeo kính thường xuyên, có thể sử dụng thêm nước mắt nhân tạo để nhỏ ( refresh ), tránh để khô mắt, tránh sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !