Chào bác sĩ , hôm qua cháu có hỏi về vc cháu bị đau bụng quặn mấy hôm nay , cứ ăn bất cứ thứ gì vào cũngg sẽ đau bụng quặn và đi vệ sinh nặng ( phân lỏng , màu tối ) , trước đây cháu chưa bị như thế bao giờ . Cháu có mổ ruột thừa cách đây 5 năm và khi mổ thì bị vỡ ( viêm phúc mạc ) cháu cũng thường đau bụng dính ruột phải truyền nước , trc h cháu k bị đau dạ dày hay bị như này
Trả lời:
Chào bạn, Đau bụng quặn và đi phân lỏng thường do rối loạn tiêu hóa, hoặc do thức ăn không hợp vệ sinh, hoặc do cơ địa của bạn dễ mẫn cảm với thức ăn lạ. Tuy nhiên bạn có tiền sử viêm phúc mạc đã mổ và thường dính ruột, do đó bạn nên đến khám tại bệnh viện để được làm các xét nghiệm loại trừ trước khi chẩn đoán viêm dạ dày ruột đơn thuần. Thân ái