Tôi nữ 56 tuổi cao 1.49m nạng 48kg, bị gan nhiễm mở, cao cholesterol. Gan nhiễm mỡ có thể chửa khỏi hẳn khong, cần uống thuốc gì và ăn uống ra sao để chửa khỏi? (Tôi hay bị đau lưng lan xuống mông cần tránh động tác hay môn thể dục nào?).xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác. BS đã đọc câu hỏi của bác và tư vấn như sau: hiện tại bác đã được chẩn đoán gan nhiễm mỡ, cholesterol cao, có nghĩa là bác đã được siêu âm bụng và xét nghiệm kiểm tra lipid máu toàn thân. Bác có thể gửi kết quả cho BS xem để BS đánh giá mức độ gan nhiễm mỡ và rối loạn lipid máu thì mới trả lời chính xác câu hỏi có thể điều trị khỏi không. về chuyên bác hay bị đau lưng lan xuongs mông BS nghĩ nhiều bác bị thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa đốt sống L4-L5, bác nên chụp X quang cốt sông và MRI thắt lưng cột sống để chẩn đoán. Thân mến.