Tôi đã khám và nội soi rất nhiều lần trong năm 2015. Kết quả qua các lần khám đều khác nhau. Viện Bạch Mai kết luận rối loạn tiêu hoá-cho thuốc nữa tháng không khỏi-viện 108 thì dạ dày lại bị viêm trượt nhẹ- kê thuốc cũng không đỡ.đã nội soi cả đại tràng 2 lần.triệu chứng chủ yếu là tức rất khó chịu bụng về cuối buổi.đã chụp MRI tại viện tim HN.cũng không có gì ngoài nang gan nhỏ 2 bên gan(đường kính <5 mm).cũng vào phòng khám của bác sĩ :nguyễn tiến thịnh(108) thì kết luận rối loạn chức năng đại tràng...
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã đi khám nhiều nơi đã soi và chụp MRI tại các bệnh viện hàng đầu trong nước .Kỹ thuật này tiên tiến và chuẩn đoán chính xác các tổn thương thực thể ở các bộ phận trong cơ thể ( viêm ,loét,U,polip...).Kết quả không có tổn thương thực thể lớn .Vì vậy,bạn yên tâm và đừng quá lo lắng về tình trạng bệnh lý của mình.Đôi khi có những trường hợp do rối loạn thần kinh .Vì vậy,bạn nên ức chế bằng cách không nghĩ nhiều đến bệnh của mình mà nên có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý .Ăn uống đảm bảo vệ sinh đủ lượng đủ chất hợp lý các thực phẩm .Tăng cường ăn rau củ quả ,tinh thần thoải mái ,tập thể dục đều đặn hàng ngày .Chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết. Thân mến !