Xin chào bác sĩ,tôi đã tiênm ngừa viêm gan siêu vi thì sau này khi tôi tiếp xúc với nguồn bệnh tôi có được miễn dịch hoàn toàn không.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường nếu bạn chích ngừa đủ mũi và đúng thời gian theo lịch chích ngừa, bạn sẽ đạt kháng thể đủ để miễn dịch với bạn. Tuy nhiên có một số trường hợp cơ thể không đủ lượng kháng thể hay lượng kháng thể giảm dần theo thời gian xuống mức chuẩn. Bạn nên đi kiểm tra định lượng kháng thể để xem cơ thể có lượng kháng thể đạt chuẩn không nhé. Thân.