Xin chào bác sĩ, E bị đau đầu vào lúc 4h và có uống efferalgan 500. Nhưng tới bây giờ là 7h. E vẫn còn đau đầu rất nhiều. E định uống viên panadol. Cho e hỏi là khi nào e có thể uống được ạ. Cách bao nhiêu tiếg thì tốt. Hoặc có cách nào giảm đau khác không thưa Bác Sĩ? Cám ơn Bác Sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Liều paracetamol mỗi ngày đối với người lớn là không quá 3g/ ngày. Do vậy bạn có thể uống cách mỗi 6h. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn tùy theo nguyên nhân gây đau đầu mà có những hướng xử lý khác nhau. Bạn có thể cung cấp cho BS tại sao bạn bị đau đầu, đau lâu chưa, có sốt kèm theo hay không? Thân!