Xin chào bác sĩ, Mấy ngày nay e đi cầu khó ,bị tức 2 bên lưng sau và đau ở giữa sống lưng trên sương cụt 1 tí ạ bs có thể cho e biết là e bị gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đi cầu khó có thể do thói quen ăn uống của bạn không tốt, ăn không đủ chất xơ ( rau, trái cây,), uống không đủ nước ( một ngày nên uống từ 1,5-2 lit nước), do tâm lý, hoặc do các bệnh lý nội khoa như suy giáp,hội chứng ruột kích thích ...Tình trạng đau vùng thắt lưng có thể do tư thế làm việc không tốt, đứng lâu ngồi lâu gây mỏi hoặc do các bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống.. Bạn có thể thay đổi lại chế độ ăn uống, ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước, tạo thói quen đi tiêu đúng, tránh các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, cân bằng giữa làm việc và giải trí tránh đứng lâu ngồi lâu, luyện tập thể dục thường xuyên, chơi các môn thể thao có lợi cho cột sống như bơi lội ,đi bộ.. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế khám, làm thêm các khảo sát để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.