Dạo này tôi hay bị nhức đầu, choáng váng, 1 bên phải đầu hay bị tê, người mệt mỏi. Khám sức khoẻ tổng quát vào đầu tháng 11/2015 các chì số xét nghiệm máu vả siêu âm đều bình thường, riêng cholesterol trong máu cao ( > 7.2). Vào tháng 7/2015 tôi có khám và chụp citi scan đầu ở 1 bệnh viện TW ở miền trung. Kết quả khuyết sọ vùng chẩm phải. Bác sĩ không cho thuốc uống. Xin hỏi với tình trạng của tôi có thể lả bệnh gì và tôi nên đi khám ở đâu tại tp Hồ Chí Minh. Huyết áp của tôi lả 120/60. Với tình trạng hay nhức đầu và choáng váng như thế, tôi có nguy cơ bị đột quị không? Cám ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên bác sỹ muốn hỏi kỹ hơn về tình trạng " Khuyết sọ vùng chẩm phải " . Trước đó bạn có bị tai nạn hay va đập gì dẫn đến tình trạng này hay không Về chỉ số huyết áp của bạn 120/60 vẫn ở trong mức bình thường , chỉ số cholesterol trong máu cao (> 7.2) sẽ có nguy cơ bị bệnh tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn mỡ động vật , tăng cường ăn rau xanh, tập thể dục, nghỉ ngơi điều độ. Định kỳ 6 tháng nên kiểm tra lượng đường, mỡ trong máu. Thân mến.