Mẹ chồng tôi 56t bị ung vú nhưng không rõ giai đoạn mấy tôi có hỏi nhưng mẹ tôi nói bác sĩ không cho biết. 1 tuần mẹ tôi chiếu tia xạ vào ngực 1 lần, và lấy mẫu máu xét nghiệm 1 lần. Từ khi phát hiện bệnh đến nay 6 tháng nhưng chưa tiến hành phuẩu thuật, mà chỉ mới làm sinh thiết tế bào. Mẹ tôi rất bình thường chưa thấy có biễu hiện bệnh rõ rệt. Chỉ thấy hơi sút cân vài kg. Bác sĩ có thể cho tôi biết mẹ tôi đang ở giai đoạn mấy của bệnh không? Tại sao chưa tiến hành phuẫu thuật mà đã xạ trị
Trả lời:
Chào bạn ! Hiện tại bác sĩ không khám cũng như không rõ các xét nghiệm của mẹ bạn nên khó có thể đánh giá được giai đoạn của mẹ chồng bạn , tuy nhiên hiện tại xạ trị trước là đúng phác đồ rồi bạn nhé , bệnh nhân nếu bị k vú thì ta hóa trị xạ trị trước để u nhỏ lại sau đó phẫu thuật thì kết quả mới cao hơn bạn nhé ! Thân ái chào bạn !