Dạ chào bác sĩ ! Bác sĩ cho e hỏi gần 2 tháng trở lại đây e thường có triệu chứng ợ hơi khi đang ăn cơm và sau khi ăn ,lúc đầu e nghĩ ợ vài cái là do tiêu thức ăn , sau cứ vậy hoài nên e cũng có ra Nhà Thuốc mua thuốc uống thì người ta nói e bị Viêm dạ dày kê toa uống cũng cả tháng nhưng không hết ! E mong bác sĩ tư vấn cho e ạ ! E chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với những lo lắng của em .Nhìn chung triệu chứng của em đúng là biểu hiện của một trong những hội chứng dạ dày,nhưng còn phải tìm nguyên nhân để có phác đồ điều trị cho đúng hướng em ạ . Hiện tại em nên đến Phòng khám / Bệnh viện có chuyên khoa nội Tiêu hóa để được các bác sỹ cho nội soi dạ dày, xét nghiệm HP để tìm vi khuẩn . Điều trị Viêm dạ dày phải kiên trì vì khi em uống thuốc vào ( thuốc sẽ che phủ nơi tổn thương làm cho nơi đó đỡ bị kích ứng với a xít của dạ dày ,hoặc sẽ trung hòa a xít lúc đó) nên em sẽ cảm thấy đỡ nhưng thực ra tổn thương của dạ dày vẫn chưa đỡ. Chúc em đạt được kết quả tốt trong điều trị !