eDoctor
Cộng đồng
Hỏi và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn hàng đầu eDoctor
eDoctor
eDoctor
Nữ : 26 tuổi

Xin chào bác sĩ,cháu là nữ 21 tuổi cách đây 1 ngày cháu có đi chụp x-quang và hôm nay cháu lại chụp CT. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi khả năng phơi nhiễm tia X của cháu có cao ko ạ? Nó sẽ gây ra những nguy cơ gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ

eDoctor
4.5
Bác sĩ
Nguyễn Mỹ Hương
Chào cháu Rất khó đo lường chính xác nguy cơ ảnh hưởng của bức xạ sử dụng trong chẩn đoán y khoa nhưng nguy cơ phát triển ung thư cũng chỉ tăng nhẹ nếu có phơi nhiễm với bức xạ cao hơn mức nền bức xạ trong tự nhiên. Ảnh hưởng của việc chụp CT Scan tới sức khỏe chưa rõ ràng. Nguy cơ phát triển ung thư liên quan đến một lần chụp CT rất thấp. Chưa có bằng chứng kết luận bức xạ từ chẩn đoán X-quang gây ung thư. Hiện nay tất cả BS chẩn đoán hình ảnh đều được qua đào tạo để chỉ dùng một liều bức xạ tối thiểu đủ cho chất lượng hình ảnh cao với nguy cơ ảnh hưởng ít nhất. Tóm lại, nếu cháu chỉ chụp X quang một lần và chụp CT một lần thì nguy cơ phơi nhiễm với bức xạ là rất thấp, hầu như không đáng kể Thân
eDoctor
Đặt câu hỏi cho bác sĩeDoctor
Tìm lời khuyên đáng tin cậy từ Bác sĩ
& Nhận tư vấn miễn phí
eDoctor

Không xác định

eDoctorĐính kèm ảnh
Tối đa 4 hình ảnh. Hoàn toàn bảo mật, chỉ Bác sĩ có thể xem
Gửi thông báo khi có câu trả lời qua
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play