Xin chào bác sĩ,cháu là nữ 21 tuổi cách đây 1 ngày cháu có đi chụp x-quang và hôm nay cháu lại chụp CT. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi khả năng phơi nhiễm tia X của cháu có cao ko ạ? Nó sẽ gây ra những nguy cơ gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chụp X-quang tuy không nguy hiểm nhưng nếu được tiến hành ở điều kiện không an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp không đảm bảo thì nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó có thể ảnh hưởng đến các bệnh về máu. Nhưng hiện nay chưa có nghiên cứu cho thấy chụp số lượng bao nhiêu lần sẽ bị bệnh. Nhưng bạn chụp 1, 2 lần thì có thể không đáng lo ngại ban nhé. Thân chào bạn!