Em uong thuốc phá thai viên thứ 2 khoảng 1 tiếng rồi nhung vẫn chưa ra máu zay co sao ko bác si
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn em như sau : Sau 48 tiếng kể từ khi uống xong viên thuốc thứ nhất, bệnh nhân trở lại phòng khám và tiếp tục được bác sĩ cho uống viên thứ hai. Khi uống viên thứ hai, thuốc phát huy tác dụng co bóp tử cung và đưa thai ra ngoài tử cung là lúc đó cơ thể người mẹ sẽ thấy ra máu. Máu này là chảy ra từ trong tử cung, làm sạch tử cung. Nó có thể gây ra một số đau đớn nhất định cho chị em. Do đó người bệnh cần ở lại bệnh viện khoảng 4 tiếng tại đó để bác sĩ theo dõi có bị băng huyết hay có phản ứng gì dị thường hay không rồi mới được ra về. Tùy mỗi người sẽ có thời gian khác nhau nên tốt nhất em ở bệnh viện để theo dõi em nhé ! Thân ái chào em !