Xin chào bác sĩ Tôi bị bệnh gout 4 năm nay. Hiện nay mỗi khi chạy thể dục tôi lại bị tràn dịch khớp gối. Bác sĩ cho biết cách phòng chống hiện tượng này và điều trị ở bệnh viện nào tốt về xương khớp. Tôi ở Hà nội
Trả lời:
Chào bạn Gout là một dạng thường gặp của viêm khớp, xảy ra do sự gia tăng quá nhiều axit uric trong máu Tràn dịch khớp gối ở người lớn tuổi thường do chấn thương, vận đông mạnh Bị bệnh gout đã 4 năm, trong giai đoạn khớp sưng đau bạn nên hạn chế vận động mạnh. Bạn cần đi tái khám định kỳ tại khoa xương khớp bệnh viện Bạch mai để các bác sĩ theo dõi và chữa trị kịp thời Chúc bạn mau khỏi bệnh