Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi khi em khởi động để tập thể dục lúc làm động tác đứng lên ngồi xuống em nghe khớp gối em kiu răn rắc mấy cái rồi hết. Lâu lâu đang đứng em ngồi xỏm xuống cũng nghe kêu không biết có bị vấn đề gì về xương không ạ. Em là nam năm nay 18 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đứng lên ngồi xuống lúc khởi động có tiếng kêu rắc rắc thì không phài là bệnh lý của xương, mà đây là tình trạng các khớp trượt lên nhau mà đột ngột, và không được bôi trơn kịp thời.Tốt nhất nên bắt đầu từ những động tác nhẹ tăng dần mức độ để các khớp được linh hoạt bạn nhé. Thân mến