Xin chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 22 tuổi, hiện đang sống ở Úc. Trước đây em có hay bị ho khi trời lạnh hoặc uống nước lạnh. 1 tuần trước em có bị cảm cúm và viêm họng. Ho ngày càng nhiều hơn. Em kiểm tra miệng thì thấy cuống họng sưng. Em cũng thấy có hạt ở thành sau họng. Em cũng bị ngẹt mũi nữa. Hôm kia em có đi khám bác sĩ thì họ nói bị viêm họng thường và kê đơn cho uống kháng sinh. Liệu em bị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào ban, Theo như triệu chứng bạn mô tả cũng như chẩn đoán khi bạn đi khám, có thể nghĩ tới nhiều nhất tới khả năng bạn bị viêm họng cấp. Bạn nên tuân thủ điều trị theo toa bác sĩ. Ngoài ra chú ý giữ ấm cơ thể, không uống nước quá lạnh, súc miệng bằng nước muối ấm, có thể sử dụng dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0,9% để nhỏ mũi. Chúc bạn mạnh khỏe.