Thưa bsi. E bị trĩ,đi khám cách đây đc 6 tháng, đc chuẩn đoán trĩ nội cấp độ 2! Đến giờ e thấy k đỡ và có dấu hiệu lồi ra ngoài! Cho e hỏi e muốn mổ cho triệt hẳn đc k ạ? Và mổ giờ phải mất thời gian ngỉ bao lâu ạ? Vì e đang đi làm nên muốn biết để xin ngỉ a?
Trả lời:
Chào em. Trĩ nội độ 2 có lồi ra ngoài nhưng chưa có chảy máu hay xuất huyết thì có thể điều trị nội khoa được em nhé. Em nên làm theo tư vấn của anh một thời gian xem sao hen: Em nên ăn nhiều trái cây chua, ăn thêm sữa chua để dễ tiêu hóa, chế độ ăn nhiều rau xanh và có chế độ tập thể dục tối thiểu 30p/ ngày, đi bộ, chạy bộ hay hít đất cũng được. Ngoài ra có bài tập ngồi yên tĩnh hoặc xuống tấn rồi tập co thắt vùng hậu môn, đếm từ 1 đến 10, tập 3 lần/ ngày, ngày tập 3 lần. Sau 1 tuần em sẽ thấy có tác dụng tốt em nhé.