Chào bác sĩ tôi tên Thuý năm nay 44 tuổi, tôi bị đau lâm râm vùng thượng vị và đầy hơi ợ nhiều nhưng không bị chua và nóng tôi có nội soi dạ dày bác sĩ chuẩn đoán: viêm dạ dày dương tính HP có kê đơn thuốc Ne xium, Amoxillin, Poltini, Trymor uống trong 2 tuần tôi đã uống được 10 ngày nhưng chỉ đỡ đau vùng thương vị còn đầy hơi thì không đỡ mà còn khó chịu hơn tôi muốn xin bác sĩ cho một lời khuyên tôi có nên uống thuốc tiếp hay dừng lại. Cảm ơn bac sĩ.
Trả lời:
chào em ! bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn Hp là 1 bệnh cần phải điều trị bằng kháng sinh đặc trị trong 1 thời gian ít nhất là phải 1 tháng ,em mới điều trị có 10 ngày mà đòi ngưng thuốc thì không thể hết được .em nên uống tiếp cho đủ 2 tuần sau đó em tái khám để được tiếp tục điều trị .trong thời gian điều trị rất mệt mỏi do các tác dụng phụ của thuốc nên em chịu khó .vì không đủ thời gian con vi khuẩn Hp dễ tái phát lại càng khó chữa .chúc em vui mkhoer .