Xin chào bác sĩ, Bố em đang chạy chận . thời gian đầu chạy bị tăng huyết áp nhưng thời gian gần đây bị hạ huyết áp rất thấp ( 80 ) . bác sĩ bảo do bị thiếu máu. Hằng ngày bố em vẫn ăn thịt bò và mỗi tuần có chích thuốc tạo máu nhưng vẫn bị hạ huyết áp . Xin hoi bác sĩ là bố em cần ăn uống bổ sung như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của thận mà hồi phục lại huyết áp . xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bố bạn bị tụt huyết áp thì đầu tiên phải ngưng dùng thuốc hạ huyết áp hoặc giảm liều, sau đó thể tích lọc cũng cần cân nhắc theo chỉ định của BS . Thường khi lọc máu mà có rối loạn huyết động thì là biểu hiện của tình trạng suy tim, thường gặp ở BN đến lọc máu muộn và thực hiện chế độ ăn uống chưa tốt lắm nên có thể xuất hiện tình trạng suy tim đi kèm dẫn đến HA thấp bạn nhé. Thân ái.