Xin chào bác sĩ, hiện tại e đang muốn tránh thai bằng phương pháp dùng thuốc ngừa thai bs cho e hỏi thuốc nào tránh thai tốt nhất k ảnh hưởng đến thưởng tới sức khoẻ sau này. Cám ơn bs
Trả lời:
chào bạn! Theo mình bạn có thể tham khảo một số loại thuốc tránh thai sau: Thuốc tránh thai hàng ngày – Thuốc tránh thai Rigevidon Cơ chế của thuốc tránh thai Rigevidon là: Ức chế quá trình rụng trứng của cơ thể, từ đó giúp ngăn cản quá trình thụ thai của nữ giới. Thuốc tránh thai Rigevidon còn có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt, hạn chế đau bụng kinh. – Thuốc tránh thai Marvelon – Thuốc tránh thai Newlevo + Ảnh hưởng của việc uống thuốc tránh thai lâu dài phụ nữ Riêng dạng thuốc tránh thai được tiêm vào cánh tay mỗi 3 tháng lại không phải là lựa chọn dành cho mẹ nào muốn có thai sớm. Thông thường, các bác sỹ sẽ thảo luận kỹ với mẹ về kế hoạch sinh con trước khi kê toa thuốc. Các loại thuốc này còn tồn tại trong cơ bắp một thời gian ngay cả khi mẹ đã ngừng tiêm thuốc. Hiện chưa có nhiều dữ liệu về tác dụng của miếng dán tránh thai và que cấy, tuy nhiên, chúng cũng được thiết kế để đảm bảo không có dư lượng lâu dài trong cơ thể và mẹ có thể mang thai ngay sau khi ngừng sử dụng. - Tuy nhiên bạn có thể chọn các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng hay dùng bao cao su cũng là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ bạn nhé. Thân ái