Chao bac si. E Nam Nay 24t. E bị viem loét da day 2 lo. Va vi khuân hp. E uong thuoc trị vi khuân cua bac di roi. V uong thuoc bao tử het 1 thang bac si keu ngung uong. Nhung e thay het đau nên hôm kia đi đám e co uong hơi nhieu bia. Va bh e cam thay no ê ê khó chịu lại. Cho hoi có sao k ạ. E cam on bac si
Trả lời:
Chào em! Em đã bị viêm loét dạ dày, muốn biết vết loét đã lành hẳn chưa chỉ có cách nội soi dạ dày kiểm tra lại. Trường hợp của em, em đã được điều trị đủ phác đồ, triệu chứng đã thuyên giảm, tuy nhiên vết viêm loét có thể vẫn chưa lành hẳn. Em nên hạn chế rượu bia nếu không muốn bệnh loét dạ dày tiếp tục tiến triển, viêm loét lâu ngày là nguy cơ của ung thư dạ dày và hẹp môn vị. Bs khuyên em nên hạn chế rượu bia từ bây giờ nhé. Thân mến!