Xin chào bác sĩ, toi năm nay 46 t có bi cao huýet áp tôi uong thuoc moi ngay huyet ap bt , có những lúc ăn uống ko tiêu là tôi cảm tháy hồi hộp lúc đó do huýet áp là 15/9 có khi căng thẳng quá thì 16/10 xin hỏi có phải ăn uông ko tiẻu cũng làm tăng huyet áp ko , mặc dù vẫn uống thuốc mõii ngày , toi rất lo lắng uóng thuốc mà sao vẫn tăng huýet ap
Trả lời:
Ngoài việc uống thuốc ra thì còn nhiều yếu tố chi phối, có thể tinh thần, tâm trạng, chế độ ăn, chế độ vận động. Điều trị huyết áp là một sự phối hợp nhiều yếu tố chứ không chỉ uống thuốc đều đặn mỗi ngày không chị nhé. Tất nhiên việc uống thuốc là điều kiện cần thiết nhất để duy trì huyết áp của mình ổn định ! Ngoài ra cũng cần xây dựng chế độ ăn uống nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý nữa nhé ! Thân ái chào chị !