Xin chào bác sĩ, Con e đuoc 2thang 20 ngay roi.dao nay bé ít bú đêm lại mà ngủ luôn 5 6 tiếng đồng hồ.xin cho em hỏi bé ngủ mà không bú như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng của bé hiện giờ là gần thích nghi với giờ giấc của bé chuẩn bị lớn ( bú ít nhưng bú nhiều và đủ năng lượng để ngủ vào tối ) chứ không phải là bú đêm như lúc trong giai đoạn sơ sinh, nên bạn đừng lo lắng quá. Quan trọng là theo dõi cân nặng, trong 3 tháng đầu mỗi tháng sẽ tăng 1kg, và 3 tháng sau đó mỗi tháng tăng nửa kí, chỉ cần theo dõi vậy là bạn sẽ biết bé có bú đủ hay không nhé. Thân mến.