Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ. Hiện mẹ của em có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, uể oải, cơ thể khó chịu không hoạt động được bình thường, có dấu hiệu của cảm cúm. Xin bác sĩ cho em biết hiện tại mẹ em nên dùng loại thuốc nào ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Nếu cảm cúm thông thường sẽ diễn tiến trong khoảng 7-10 ngày đợt bệnh sẽ lui nếu đề kháng cơ thể tốt. Các triệu chứng cảm cúm như chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt, nhức mỏi toàn thân. Mẹ em không có những triệu chứng đó, nên ít nghĩ đây là cúm. Các dấu hiệu này cũng không đặc hiệu cho 1 bệnh lí nào cụ thể, có thể là rối loạn tiền đình, viêm xoang, suy nhược cơ thể... Tốt hơn hết em nên đưa mẹ em đi khám tổng quát 1 lần để tầm soát các nguyên nhân gây ra những than phiền đó nhé. Thân ái.