Xin chào bác sĩ, chồng e có đi xét nghiệm tổng quát thì được kết quả là gan nhiểm mỡ cấp độ 2 và hở van phổi. Chồng e có bị cao huyết áp và có uống thuốc hàng ngày. Bác sĩ cho e hỏi gan nhiễm mỡ cấp độ 2 và hở van phổi có nguy hiểm ko ạ và có cách điều trị ko ạ Em cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em! Em cho biết có phải là hở van động mạch phổi không ( bởi vì không có hở van phổi)? mức độ? Nếu như trên kết quả xét nghiệm không báo chức năng gan không bị ảnh hưởng thì em có thể cho chồng em điều tiết về chế độ ăn uống sinh hoạt, kiêng rượu bia, thể dục thể thao,... Em vui lòng đặt lại câu hỏi với đầy đủ thông tin chi tiết để được tư vấn tốt nhất. Cám ơn em!