Em là nhân viên văn phòng. Giờ em bị đau mỏi 2 bên cổ xuống tới lưng. Nhức mỏi rất khó chịu, mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Dấu hiệu của bạn có thể bị thoái hoa đốt sống cổ hoặc do ngồi nhiều lâu không thay đổi tư thế . bạn nên thế dục cổ khi làm việc bằng cách gập cằm xuống ngực hết cỡ, ngửa cổ ra đằng sau hết cỡ, nghiêng cổ bên trái nghiêng cổ bên phải và xoay tròn từ trái sang phải và từ phải sang trái , mỗi động tác khoảng 10-15 cái, ngày 10 lần . Nếu bạn thấy vấn đề gì không ổn thì nên đi khám để chụp đốt sống cổ tại khoa xương khớp để chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị tốt Thân mến