Xin chào bác sĩ, Một bên mắt của cháu tự nhiên bị đau và nhức,cháu sờ lên thì thấy mi mắt cộm lên 1 cục to bằng khoảng hạt đậu xanh.bác sĩ có thể cho cháu biết bệnh và phương pháp điều trị không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn là bị viêm lỗ chân lông ,mi mắt ( thường gọi là lẹo,hoặc chắp ).Nếu như chỗ viêm mà rắn ,không đỏ ,thì bạn có thể uống một đợt kháng sinh chống phù nề 3 đến 5 ngày.Tra thuốc kháng sinh ( coloramphenicol ,dụng dịch chlorocil ..).Tối thì tra thuốc mỡ Tetacylin .Nếu như tổn thương đỏ ,mềm thì khả năng đã có mủ bạn nên đến chuyên khoa mắt để bác sỹ trích nạo sạch các tế bào tổn thương và điều trị như ở trên là khỏi. Thân mến !