Xin chào bác sĩ, Tại sao con nằm một lúc rồi ngồi dậy đầu con lại xoay vòng vòng và chóng mặt vậy bác sĩ. Con năm nay học lớp 7
Trả lời:
Chào em! Không biết là em bị tình trạng như thế này lâu chưa? Lúc đứng lên em có đứng quá nhanh và thình lình không? Ngoài triệu chứng ngay lúc đó em có bị thường xuyên chóng mặt hoa măt không? Nếu chỉ có triệu chứng chóng mặt khi đứng lên thì BS nghĩ em bị hạ huyết áp tư thế! Nguyên nhân có thể do thiếu máu, bệnh lý tim mạch, hoặc các rối loạn thần kinh Em cần cho ba mẹ biết về điều này và đưa em đến Bệnh viện kiểm tra sớm nhé!