Xin chào bác sĩ,bé nhà em được 20 ngày tuổi mấy hôm gần đây tối nào bé cũng rất khó ngủ hay giật mình và khóc.bé thở khụt khịt em đã lấy gỉ mũi của bé rồi những vẫn khong hết.lâu lau bé ho vài tiếng.vậy bé của em bị gì vậy ạ, bác sĩ tư vấn dùm em làm cách nào để bé hết khụt khịt như vậy ak, em cảm ơn nhiều
Trả lời:
CHào em , Khoảng hơn 90% trẻ sơ sinh thường hay giật mình khi ngủ vì đây là những biểu hiện sinh lý ban đầu, khi não bé còn chưa phát triển hoàn thiện, dễ phản ứng với những tác động từ môi trường bên ngoài, bé đang quen với môi trường ấm áp , chật chội trong bụng mẹ. Để khắc phục tình trạng này em nên chèn gối bên cạnh người cho bé để bé đỡ giật mình. Ngoài ra nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn , mẹ phải bổ sung thêm canxi , cho bé tắm nắng hàng ngày từ 7h -9h . Có thể bổ sung thêm Vitamin D để bé hấp thu được Canxi tốt hơn. Về việc bé hay khụt khit, hàng ngày em nên xịt nước muối 0,9% vào mũi cho bé. Nếu nhiều dịch thì có thể hút dịch cho bé tuần 2 lần . Khi lớn dần tình trạng này sẽ hết Thân mến "