Xin chào bác sĩ, vay cay trinh nu hoang cung nhu the nao co a.bac si co the cho e biet duoc khong.bac si co the cho e xem anh duoc khong a
Trả lời:
Chào em! - Trinh nữ hoàng cung hay Náng lá rộng, Tỏi lơi lá rộng, Tây nam văn châu lan, Tỏi Thái Lan, tên hán văn là Vạn châu lan hay Thập bát học sỹ (danh pháp khoa học: Crinum latifolium) là một loài thực vật có hoa trong họ Amaryllidaceae. Cây trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển. - Theo kinh nghiệm dân gian trước đây, người ta thường dùng lá trinh nữ hoàng cung đem đi phơi khô, sắc uống hằng ngày để chữa trị các bệnh u bướu như u vú, u xơ, u nang buồng trứng, u phổi… Tuy nhiên, do trinh nữ hoàng cung có rất nhiều loại với 7 loại cây đều nằm trong họ náng, rất giống nhau về hình dáng thực vật mà nếu nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt nên nếu chỉ dựa vào kinh nghiệm truyền miệng hay dùng lá từ những cây không rõ nguồn gốc không những không chữa được bệnh mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như gây ngộ độc, vô sinh…Điều này rất nguy hiểm, chính vì thế phải thật thận trọng khi sử dụng trinh nữ hoàng cung để trị bệnh. - Đây là hình ảnh cây Trinh Nữ Hoàng Cung mà TS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm và GS. TSKH Trần Công Khánh công bố. Chúc Em vui và sống khỏe!