Xin chào bác sĩ, vk em có bầu dc 29tuần rồi đi khám bác sĩ kết luận là ngôi mông là như thế nào vây bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Ngôi thai là phần trình diện trươc mặt phẳng eo trên trước khi chuyển dạ. Nói đơn giản là phần nào đi qua cửa ra trước thì là ngôi đó. Thông thường 90% là ngôi đầu. Ngôi thai sẽ cố định từ khoảng tuần thứ 30 của thai. Trường hợp của vợ bạn chẩn đoán ngôi mông tức là mông của em bé đang trình diện mặt phẳng eo trên của khung chậu. Nếu tư thế giữ nguyên cho tới khi sanh ra thì sẽ "sổ" bằng mông nếu sanh qua đường âm đạo