Xin chào bác sĩ, để điều trị triệu chứng của rối loạn tiền đình thì sử dụng thuốc gì được ạ? Làm sao để giảm nhanh hoa mắt chóng mặt và buồn nôn? Còn về điều trị lâu dài thì nhờ bác sỹ tư vấn giúp ạ. Tôi cũng đọc trên mạng về thuốc Tiền đình Bảo khang, loại này dùng tốt không bác sỹ?
Trả lời:
Chào bạn Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên, nó giữ vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh thăng bằng tư thế, dáng bộ và các phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình. Rối loạn tiền đình là bệnh gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn. Bệnh rất hay tái phát. Vì vậy điều trị tiền đình thường lâu dài và kiên trì bằng nhiều biện pháp. Bản thân người bệnh cần có tinh thần thoải mái, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên làm việc quá căng thẳng, không suy nghĩ nhiều và nên ngủ đủ giấc, ngủ sâu. Ăn uống , bồi bổ cơ thể và tập thể dục hàng ngày. Ngoài ra thuốc điều trị rối loạn tiền đình có rất nhiều loại, cả Đông y và Tây y. Tiền đình bảo khang là một trong số những thuốc điều trị bằng Đông y. Thuốc này cần uống kéo dài, thường xuyên từ 1-3 tháng. Bạn nên uống và theo dõi, nếu tác dụng tốt thì có thể uống kéo dài. Nếu không có thể đổi các loại thuốc khác như Hoạt huyết dưỡng não nhất nhất, hoạt huyết dưỡng não của Traphaco, Picacetam , Stugeron... Thân mến