Xin chào bác sĩ, em mới sinh mổ ạ, bác sĩ cho e hỏi em có thể ăn những loại trái cây hay thực phẩm nào và phải kiêng loại nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn mới sinh , để vết thương nhanh liền bạn cần an đầy đủ chất dinh dưỡng Tuy nhiên đau mổ đẻ ruột bị kích thích, dạ đay bị ức chế, sự hoạt động của ruột giảm. Do đó sau mổ mà ăn nhiều tiêu hoá sẽ khó khăn, tích tụ lau ngày dễ dẫn đến táo bón và tăng thêm khí trong ruột khiến bụng bị đầy hơi, không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe Bạn nén tránh những món an có tính Hàn như cua, rau đay, không nén ăn nhưng thức ăn tanh nhức, ốc, nó sẽ ức chế sự ngưng tụ của máu , không có lời cho sự đông máu sau mổ và khiến vết thương lau lành. Nén ăn mướp, thịt nạc , rau đậu, cà chua chuối... Than mên