Xin chào bác sĩ, em bị mụn bọc nhiều và có dùng thuốc nội tiết acnotin 20 trị mụn. Cũng đỡ nhưng một thời gian nửa năm lại bị mụn. Sau đó em lại dùng acnotin 20 nhưng vẫ bị. Cứ mỗi lần quá 10 hạt mụn bọc em lại dùng acnotin mà k dùng thêm thuốc gì khác ... em biết thuốc này có tác dụng phụ. Em uống acnotin nhiều lần như vậy liệu có ảnh hưởng gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc Acnotin là một thuốc có tác dụng gây ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn đồng thời làm giảm kích thước của uống tiết bã nhờn từ đó ngăn ngừa hình thành việc tắc bã nhờn dưới da loại bỏ nguy cơ xuất hiện mụn trứng cá bọc rất tốt. Bên cạnh tính năng trị mụn, acnotin còn có khả năng chữa sẹo mụn hiệu quả. Tuy nhiên nếu dùng lâu ngày, không có sự theo dõi và tư vấn của bác sĩ thì thuốc Acnotin có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt như: Da khô, môi khô, gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, viêm lợi, viêm kết mạc, trầm cảm….. Vì vậy đây là một loại thuốc được kê đơn, bác sĩ sẽ cân nhắc lợi hại trong điều trị mà đưa ra quyết định có nên áp dụng thuốc trị bệnh hay không? Nhất là đối với một số đối tượng cần thận trọng hơn với thuốc Acnotin 10, không được tự ý sử dụng thuốc như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ vì thuốc gây hại tới gan thận. Nếu muốn trị mụn an toàn nhất thì bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định dùng thuốc phù hợp trị mụn hoàn toàn nhé! Chúc bạn trị mụn thành công!