Chào bs cháu soi tươi huyết trắng bị trực khuẩn tế bao HT 2+ bạch câu 2+gram âm 3+ song câu gram âm am tinh cluecells am tinh nam candida am tinh câu khuẩn gram duong âm tinh lactobacilus am tinh cháu có goi câu hỏi bs edoctor kêu 2 vợ chồng cháu điều trị. Hôm nay cháu lên bv hùng vương tphcm để khám bs kêu chồng cháu khỏi điều trị kêu khi nào bị song câu khuẩn gram âm nam candida cluecells trichomonas vaginalis thì mới điều trị 2 vợ chồng. Bs kêu chồng cháu không cần điều trị vậy giờ cháu làm sao mà trị hoài không het
Trả lời:
Chào bạn. Qua chỉ số bạn cung cấp thì bạn bị viêm âm đạo do trực khuẩn gram âm , bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, bạn nên dùng thuốc đúng theo y lệnh của bác sỹ đã thăm khám trực tiếp , hạn chế quan hệ tình dục tránh những cọ xát , nếu có quan hệ thì trước và sau khi quan hệ cần rửa vệ sinh sạch sẽ , bạn có thể rửa âm đạo bằng nước lá chè xanh đun sôi để nguội và tái khám theo lịch hẹn. Bạn cần kiên trì do bệnh này rất dễ tái phát và điều trị trong một thời gian dài. Thân mến.