Chào bs.e rất dể bị chóng mặt khi thay đổi tư thế hoặc khi đang ngồi mà đứng dậy và đi xe rất dể bị say sóng.bs cho e hỏi nguyên nhân và cách khác phục tình trạng trên như thế nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là do thiếu máu não , đặc biệt là thiếu máu của động mạch thân mềm nên máu nuôi dưỡng não kém dẫn đến tình trạng chóng mặt , bạn nên có chế độ ăn uống bồi dưỡng đủ lượng đủ chất giảm uống rượu bia, không uống các loại chất kích thích m cà phê , chè, không làm việc quá sức , tinh thần thoải mái , không thức khuya, ngủ sâu và đủ giấc , tập thể dục thường xuyên hàng ngày , kết hợp uống thuốc tăng cường tuần hoàn não như hoạt huyết dưỡng não, cavinton, piracetan.... một thời gian từ 20 đến 30 ngày . Thân mến