Dạ em xin trả lời câu hỏi của BS Nguyễn Văn Khánh ạ Mới lên thì thấy ngứa sau đó xưng đau và đỏ xung quanh nhọt khi to bằng hạt đỗ thì có mủ sau khi vỡ thì thấy ở giữa có đốm trắng ạ.em bị cái nhọt này khoảng 3 đến 4 hôm rồi ạ.em làm nghề trộn bột mì tôm ngày nào cũng tiếp xúc với bột mì và ra mồ hôi công việc của em không phải ngồi nhiều .em đã vệ sinh thân thể rất sạch sẽ em có dùng xà bông enchanter để tắm ạ.
Trả lời:
Bây giờ bạn chỉ được bôi thuốc sát trùng như Betadine, cồn lode 3%, hoặc nước muối đặc bên ngoài.Sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để nhân viên y tế sát trùng các dụng cụ chích nhọt, sau đó điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhọt mới có thể khỏi. Sau khi hết nhọt để phòng mụn nhọt tái phát,bạn phải giữ vệ sinh thân thể như giặt quần áo, thường xuyên tắm rửa, đặc biệt là về mùa hè, sau khi lao động nơi bụi bẩn. Cần thường xuyên rèn luyện thân thể, ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng. Không gãi và nặn mụn nhọt, nhất là đinh râu, vì nặn làm tổn thương hàng rào bảo vệ, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng huyết. Thân ái chào bạn !