Xin chào bác sĩ, đau đầu kéo dài có nghiêm trọng gì đến sức khoẻ k
Trả lời:
Chào bạn Đau đầu là 1 triệu chứng có thể chỉ điểm rất nhiều nguyên nhân bệnh cấp tính và mạn tính khác nhau. TRước tiên, bạn cần loại trừ 1 số nguyên nhân như bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp là 1 nguyên nhân thường gặp gây đau đầu), bệnh lý mũi xoang, bệnh lý thần kinh... Tuy nhiên, đa phần, triệu chứng này lại không thuộc 1 bệnh nào mà chỉ là đau đầu do căng thảng thần kinh đơn thuần khi các tế bào não làm việc quá sưc, mất ngủ, stress... Với tình trạng này, trước tiên bạn cần hạn chế tất cả các chất kích thích bao gồm rượu, bia, cafe, nước chè, nước có gas... Thứ 2 bạn cần có 1 chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, tình trạng thiếu ngủ hoặc tập trung kéo dài vào 1 công việc sẽ làm nặng thêm bệnh. Tập thể dục và thư giãn giúp cải thiện bệnh Ngoài ra, làm việc kéo dài trên máy tính, điện thoại, tiếng ồn...cũng là tác nhân ảnh hưởng đến bệnh. Trong trường hợp đau nhiều bạn có thể dùng thuốc giảm đau panadol nhưng dùng nhiều, quá liều có thể ảnh hưởng chức năng gan thận và gây nhờn thuốc. Bạn cũng có thể khám các chuyên khoa, tìm nguyên nhân điều trị thích hợp để yên tâm hơn. Đặc biệt trong trường hợp bạn đau đầu kéo dài như vậy, không thể cứ dùng thuốc giảm đau, mà lại rất ảnh hưởng đến cuộc sống. Thân mến