Xin chào bác sĩ, mấy hôm trước e bị phỏng nước sôi phồng nước lên da khá nặng thì e có xức dầu mù u. Bây giờ vết phỏng đã tróc lớp da chết và lên da non. Nhưng từ khi xài dầu mù u 2, 3 ngày sau thì e thấy ngứa ngáy ban đầu là xung quanh vết phỏng. Nghĩ là do đang lành nên ngứa thôi. Mà nhìn kĩ thì nó nổi mấy mụt li ti giống hình e chụp (hình chụp là ở tay và bụng). Tới nay thì khắp người e đều bị nổi và e rất là ngứa. Bác sĩ cho e hỏi là e bị gì và chữa làm sao ạ? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc tới eDoctor Tình trạng này không liên quan đến bệnh phỏng bạn ạ. Nhìn hình ảnh thì thấy bạn bị tình trạng viêm da do virus. Bệnh sẽ tự lành. Bạn có thể uống thêm chlopheniram ngày hai viên, mỗi lần 1 viên cho hết ngứa nhé. Bạn cũng cần giữ vệ sinh để tránh bội nhiễm nhé. Thân ái chào bạn.