Xin chào bác sĩ, tôi có nội soi dạ dày phát hiện bị viêm và 1 vết loét trợt nhỏ hang vị,thân vị trào dịch mật,xn máu HP+,ruột kích thích nên đã uống 14n trị HP = rabicad,amox,levofloxacin,bismuth,sucratgel,bataza.sau đó tái khám BS cho toa thứ 2 uống 1 tháng gồm rabicad,mahyrol,mebsyn,bactaza,yumangel.xin hỏi là toa thứ 2 có thể làm liền vết loét và hạn chế trào dịch mật không vì tôi thấy không có những thuốc tạo bọc niêm mạc dạ dày như bismuth và sucrategel.vậy tôi có cần tái khám sớm xin điềi chỉnh thuốc không?mong dc tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trong toa thuốc thứ 2 của bạn đã đủ các thuốc ức chế dịch tiết dạ dày, giảm co thắc và thuốc bọc dạ dày yumangel. Vì vậy bạn yên tâm điều trị, Ngoài ra dùng thuốc dạ dày bạn nên có chế độ sinh hoạt điều độ ăn uống đủ 3 bửa, không ăn các thức ăn gây cay, chua. Tránh hút thuốc lá, không nên căng thắng, lo lắng và hạn chế các thuốc giảm đau các yếu tố gây đau dạ dày. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn