Xin chào bác sĩ, tình trạng đi ngoài nhầy máu màu nâu có phải bị trĩ không ?. Triệu chứng nhầy máu màu nâu , đầu phần có khi màu nâu sậm rồi đến vàng. Triệu chứng kéo dài 3 tháng. Trước tôi không có biểu hiện triệu chứng đi ngoài nhày máu. Nhưng sau khi nội sôi đại tràng thì xuất hiện. Tôi không đau bụng, ăn uống bình thường và lên cân. Đi ngoài phân khuôn ngày 1 đến 2 lần có khi 3 lần. Tôi vừa xét nghiệm phân kết quả máu ẩn phân 13ng/ml. Tôi rất lo lăng
Trả lời:
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gữi thắc mắc cho eDoctor. Một trong những dấu hiệu giúp phân biệt bệnh trĩ với những bệnh đi tiêu ra máu khác là: người bệnh trĩ tiêu phân táo khô cứng không lẫn máu, khi phân đi qua ống hậu môn chèn ép các tĩnh mạch trĩ đang bị căng phồng gây tổn thương chảy máu tươi ra theo sau phân. Đôi khi có những bệnh phải được theo dõi, khám nhiều lần mới có thể tìm được nguyên nhân chính xác. Vì vậy, bạn nên quay trở lại tái khám, nhớ mang đầy đủ các xét nghiệm mà bạn có, điều này sẽ giúp cho bác sĩ biết nhiều hơn về bệnh sử của bạn, bạn nhé. Chúc bạn sớm khỏi. Thân ái,