Xin chào Bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi. Vài ngày gần đây em vô tình chạm vào vị trí như trong ảnh và sờ thấy khối u ( em tạm gọi như thế ạ) lúc đè vào có những lúc thì cảm thấy khá đau, những lúc lại không có cảm giác đau đó. BS có thee giải thích giúp em với ạ. Em cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào em, Vùng em mô tả và như hình ảnh cung cấp thì có khả năng em bị viêm lỗ rò vành tai bẩm sinh, thường thì có những người khi sinh ra có một lỗ rò nhỏ ở vị trí như em nói, bình thường không có biểu hiện gì, chỉ có một lỗ rất nhỏ đôi khi không để ý đến nhưng khi bị viêm vùng đó sẽ sưng to giống như một cái nhọt nhưng không đỏ mà chỉ đau, Đây là những tổn thương lành tính, em chỉ cần đi đến khoa Tai mũi họng để các bác sỹ khám , chích và nạo vét hết dịch bã đậu ở u đó là bệnh sẽ ổn định hoàn toàn. Thân mến!